Cắt tóc nên chọn ngày đẹp kiêng ngày xấu

Ngày kiêng cắt tóc là ngày nào?

Những ngày kiêng cắt tóc trong tháng là ngày nào là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi có ý định cắt tóc. Vì cắt tóc được cho là cắt đi vận xui đeo bám, cắt đi buồn phiền giúp may mắn dễ dàng đến với bạn hơn. Hãy xem ngay bài viết này của buonsenso.org để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Vì sao cần chú ý đến ngày kiêng cắt tóc?

Từ xa xưa người Việt ta đã sống bằng nghề làm nông nghiệp nên phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên và thần thánh. Vì vậy họ thường thờ cúng, tâm niệm vào thần linh để có được cuộc sống yên bình, hạnh phúc, mùa màng bội thu. Cho nên việc tin vào tâm linh, kiêng kỵ những điều xấu đã ăn sâu vào tâm trí của người Việt.

Cho nên mới có câu ”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhất là những chuyện làm ăn, may rủi càng rất được coi trọng. Trong đó có cả chuyện cắt tóc. Cắt tóc cũng được xem là cắt đi 1 phần trên cơ thể chúng ta, làm mất đi sự may mắn và tốt đẹp. Khi cắt có thể mất đi vận may, làm tai họa xui xẻo ập đến.

Vì vậy mà ngày kiêng cắt tóc ra đời từ đây. Đây là 1 văn hóa tín ngưỡng tâm linh đã có từ rất lâu đời. Và cũng chưa có khoa học hay nghiên cứu nào chứng minh nó là đúng hay sai. Nhưng nhiều người vẫn tin vào chuyện này.

Ngày kiêng cắt tóc là ngày nào

Những ngày kiêng cắt tóc trong tháng là ngày nào?

Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn

Theo quan niệm xưa thì tháng cô hồn là tháng mở cửa mả, nên người âm sẽ tràn ngập khắp dương gian. Cho nên vào tháng này âm khí cực kỳ nặng nhất là vào ban đêm. Người ta cho rằng tóc liên quan đến sức khỏe và linh hồn nên cắt tóc trong tháng cô hồn sẽ khiến bạn bị bệnh, cơ thể yếu đi, dễ bị vong theo quấy rối.

Nhưng theo khoa học thì vẫn chưa chứng minh được đây có phải sự thật hay không. Nếu bạn không tin tưởng vào các câu chuyện tâm linh thì vẫn có thể cắt tóc bình thường nhé.

Kiêng cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

Người ta hay nói ”đầu xuôi đuôi lọt” cho nên vào những ngày đầu năm, đầu tháng là những ngày hớt tóc nếu may mắn thì sẽ may mắn cả tháng, cả năm. Vì vậy nếu cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng (cắt tóc mùng 1) vận may dễ bị hao mòn, có thể rước vận xui vào người nên mọi người thường hay tránh cắt tóc vào những ngày này.

Thường nếu không quá gấp gáp trong cắt tóc làm đẹp, bạn nên để sang mùng 2, mùng 3,.. để tránh vận xui nhé.

Kiêng cắt tóc ngày rằm

Vào ngày rằm, tức ngày 15 của lịch âm, nhiều người coi đó là một ngày đại kỵ để cắt tóc. Đặc biệt, đối với những người kinh doanh, việc cắt tóc vào ngày rằm thường được kiêng khem một cách nghiêm ngặt. Theo quan niệm dân gian, ngày rằm thường được coi là một ngày không thuận lợi, và việc cắt tóc vào ngày này có thể gây ra nhiều vấn đề xui xẻo, ảnh hưởng đến tài lộc và mang lại ít may mắn.

Tuy rằm có thể mang theo nhiều quan niệm tâm linh và truyền thống, quyết định kiêng cắt tóc vào ngày này hoặc không là tùy thuộc vào niềm tin cá nhân của mỗi người. Trong mọi trường hợp, quan trọng nhất là tập trung vào công việc chuẩn bị và tin tưởng vào khả năng của mình để đạt được thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Theo ông bà ta ngày xưa cho rằng, tóc giống như trụ ăng-ten phát tín hiệu thu sóng cho bộ não, và việc cắt tóc trước khi thi có thể làm mất đi sự tập trung và kiến thức đã học, gây xui xẻo và dẫn đến kết quả thi không như mong muốn. Người khác còn tin rằng việc gội đầu trước kỳ thi có thể làm “trôi chữ,” và họ cho rằng thà để mái tóc bẩn còn hơn cắt tóc bởi kết quả kỳ thi.

Tuy nhiên, những quan niệm này thường không được hỗ trợ bằng bất kỳ sự chứng minh khoa học cụ thể nào. Điều quan trọng là hiểu rằng kết quả của kỳ thi phụ thuộc chủ yếu vào quá trình ôn luyện, sự chuẩn bị, và tinh thần của bạn. Việc cắt tóc hay gội đầu trước khi thi nếu làm bạn lo sợ thì hãy làm điều này sau khi đã thi xong nhé. Hãy tập trung vào quá trình học tập và tự tin vào khả năng của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Kiêng cắt tóc khi mang thai

Ngày xưa, nhìn vào mái tóc có thể đoán được tình trạng sức khỏe. Tóc cũng mang lại vận mau và tài lộc cho con người. Nhất là khi tóc thẳng, dài, đen, mượt mà và ỏng ả được xem là đại diện cho cuộc đời như ý, nhàn nhã và sung túc. Ngược lại, mái tóc xoăn, vàng, khô và hư tổn sẽ có cuộc đời không suôn sẻ.

Khi mang thai người mẹ và thai nhi sẽ có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Cho nên người xưa quan niệm rằng mẹ bầu nếu cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và tài lộc của thai nhi sau khi được sinh ra. Ngoài ra còn là điềm họa có thể xảy đến như hư thai, sinh non, kiệt sức, mệt mỏi,…

Ngoài không được cắt tóc, người mẹ còn không được uốn nhuộm, làm tóc. Vì các chất hóa học làm ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng hoặc nguồn sữa của mẹ. Điều này cũng đã được khoa học chứng minh.

Kiêng cắt tóc khi mang thaiKiêng cắt tóc khi mang thai

Kiêng cắt tóc vào mùng 7, 12, 16, 21 và 29 âm lịch

Cắt tóc vào mùng 7: điềm báo kiện tụng, tranh chấp.

Cắt tóc 12 và 29 âm lịch: Rủi ro về kinh tế tài chính.

Cắt tóc vào ngày 16 âm: gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.

Cắt tóc vào ngày 21 âm lịch: dễ gặp ốm đau, bệnh tật

Cắt tóc ngày 23 âm lịch: gặp khó khăn, trắc trở trong công việc

Đây là các ngày kiêng cắt tóc vì theo quan niệm xưa nó mang lại điềm rủi cho người. Dù tin hay không thì bạn nên tìm hiểu để tránh hối tiếc về sau nhé.

Khi nào nên cắt tóc và cắt tóc ngày nào tốt?

Nhiều người có quan điểm rằng việc chọn ngày cắt tóc tốt không chỉ đơn giản là tránh những kiêng kỵ ngày cắt tóc mà còn nên tận dụng những ngày tốt để tạo thêm sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Dành riêng cho những người kinh doanh hoặc làm việc đại sự, việc này có thể mang ý nghĩa đặc biệt hơn.

Dưới đây là một số ví dụ cắt tóc ngày nào tốt bạn có thể tham khảo:

Cắt tóc vào mùng 3 âm lịch: Nếu bạn muốn chọn ngày đẹp để cắt tóc vào đầu tháng, ngày mùng 3 âm lịch thường được coi là một ngày cắt tóc tốt. Theo quan niệm dân gian, việc cắt tóc vào ngày này có thể giúp tinh thần thư giãn và công việc thuận lợi hơn.

Nên cắt tóc vào ngày mùng 4: Ngày mùng 4 thường được xem là một trong những ngày nên cắt tóc, mang theo nhiều dấu ấn của may mắn và tài lộc. Cắt tóc vào ngày này có ý nghĩa thu hút sự thịnh vượng, tạo sinh khí tốt cho gia đình, đặc biệt là đối với những người kinh doanh.

Nên cắt tóc vào ngày mùng 4

Cắt tóc vào ngày mùng 6: Ngày mùng 6 được coi là ngày thuận lợi và đẹp trong tháng theo quan điểm của các chuyên gia tử vi. Việc cắt tóc vào ngày này có thể mang đến sự may mắn, thăng tiến trong công việc và mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Mùng 8 là ngày đẹp để cắt tóc: Cắt tóc vào ngày mùng 8 có ý nghĩa đem lại sức khỏe, tuổi thọ và nhiều điều may mắn. Theo quan niệm của ngũ hành, ngày mùng 8 thường được xem là ngày cắt tóc tốt mang lại phú quý và tài lộc.

Cắt tóc vào ngày mùng 10: Mùng 10 hàng tháng thường được coi là những ngày nên cắt tóc và lý tưởng để cắt tóc, đặc biệt đối với những người kinh doanh. Việc cắt tóc vào ngày này có thể thu hút tài lộc và mang lại may mắn trong các việc như khai trương, cưới sinh, mở tiệm, và thậm chí sự thành công trong công việc.

Nên cắt tóc vào ngày 11 âm lịch: Ngày 11 âm lịch được coi là một con số đẹp, có ý nghĩa độc đáo và thường được áp dụng cho việc cắt tóc cho trẻ em. Việc này có mục đích làm cho trẻ khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh hơn.

Cắt tóc vào ngày 13: Dù số 13 thường được coi là xấu trong một số quan niệm, nhưng trong tử vi, ngày 13 có thể mang lại may mắn, làm phấn chấn tinh thần và thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc.

Cắt tóc vào ngày 26: Ngày 26 âm lịch thường được xem là một ngày đẹp để cắt tóc, có thể gia tăng sự may mắn và giúp giải quyết công việc một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, nên cắt tóc ngày nào nên dựa trên niềm tin cá nhân và văn hóa cụ thể. Quan trọng nhất là tập trung vào công việc chuẩn bị cho kỳ thi hoặc kinh doanh của bạn. Và tốt nhất là tự tin vào khả năng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *