Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có đủ không? Và cần chú ý gì?

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có đủ không? Và cần chú ý gì?

Nhiều người thắc mắc rằng không biết xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có đủ không? Làm sao khi số vốn chỉ có vỏn vẹn là 50 triệu mà xây được nhà cấp 4? Hãy để buonsenso.org giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nhé.

Tham khảo chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Tiền nguyên vật liệu:

 • Xi măng: khoảng 7 triệu (sử dụng loại tầm 55.0000 – 60.000đ/bao)
 • Cát: 2 triệu
 • Gạch đặc loại thường: 7tr (khoảng 1100đ/viên)
 • Sắt giằng móng: 1 triệu
 • Gạch lát nền + ốp: 5,5 triệu (80.000/m)
 • Mái tôn xốp bạc và ống kẽm: 6 triệu
 • Trần thạch cao: 4 triệu
 • Thiết bị điện (dây điện, ổ cắm): 1 triệu
 • Cửa phòng tắm: 1 triệu
 • Cửa chính thủy lực (2,2mx2m): 5,5 triệu
 • Bếp, bàn, bồn rửa chén: 6 triệu
 • Thiết bị nhà vệ sinh: 4 triệu

Tiền công thợ:

 • Khoảng 15 triệu gồm 2 thợ chính, 1 thợ phụ. Nếu gia chủ có thời gian thì không cần thuê thợ phụ sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
 • Tự gia chủ đào móng

Tổng cộng chi phí là hơn 70 triệu chưa tính đến các chi phí phát sinh. Vì vậy để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu là điều khá khó khăn.

Bảng giá chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu
Bảng giá chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Tư vấn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu tiết kiệm

Để xây dựng được căn nhà cấp 4 với giá chỉ 50 triệu là điều không dễ dàng. Vì vậy để giúp gia đình có thể tính toán được các chi phí và tối ưu nhất. Hãy xem chi tiết bên dưới nhé.

Diện tích

Để không bị đội giá lên cao thì gia chủ cần chú ý đến diện tích xây nhà. Thông thường diện tích nên khoảng 3x10m, 3x12m, 2x20m, 2x10m,… Diện tích dưới 50m2 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tốt nhất là từ 30 đến 35m2 sẽ tránh phát sinh nhiều chi phí. Đặc biệt là nên sử dụng các vật liệu đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí hơn. 

Xà ngang, mái tôn, móng, cột và dầm xà tốt nhất là nên mua mới để đảm bảo độ bền và tuổi thọ lâu dài. Còn nguyên vật liệu như xi măng, sắt thép, gạch lát thì có thể chọn loại rẻ.

Kiểu nhà

Dáng nhà nên chia làm 2 gian, có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật dài. Bao gồm 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp, 1 phòng khách và 1 nhà vệ sinh.

Nên chọn kiểu nhà đơn giản, diện tích nhỏ
Nên chọn kiểu nhà đơn giản, diện tích nhỏ

Nội thất

Mua đồ nội thất chỉ nên mua những đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như bàn, ghế,.. Có thể không cần mua giường để tiết kiệm chi phí. Những món đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng cũng là lựa chọn số 1 cho căn nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Tiền công thợ

Chủ yếu chi phí cho thợ xây là tốn nhất. Vì vậy gia chủ có thể nhờ các thành viên trong gia đình cùng tham gia vào quá trình xây nhà để tiết kiệm tiền xây nhà hơn. Đồng thời cũng giúp giám sát và đốc thúc công nhân làm việc đúng tiến độ. Tránh việc kéo dài thời gian thi công làm đội chi phí lên.

Những chi phí khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Khi làm nhà, 1 trong những công trình tốn nhiều tiền của nhất thì gia chủ cần nắm rõ các loại chi phí. Từ đó ước tính được chi phí cơ bản và dự trù được chi phí phát sinh.

Chi phí xây dựng phần thô

Nó bao gồm chi phí vật tư và nhân công. Với chi phí thấp bạn nên lựa chọn giữa việc mua vật tư mới hay những món đồ đã qua sử dụng. Còn về chi phí nhân công, bạn nên thuê thợ làm theo ngày và kêu gọi thành viên trong gia đình phụ giúp trong quá trình thi công xây nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Chi phí mặt bằng

Về phần móng nhà phải được thì công thật kỹ. Vì đây là phần trụ, cốt lõi của 1 căn nhà. Nó đảm bảo cho sự kiên cố, không sụt lún trong thời gian sử dụng. Mảnh đất trống là dễ thi công nhất. Tuy nhiên nếu bạn mua lại 1 căn nhà phố hoặc nhà xây lại trên nền nhà cũ sẽ phải tốn thêm chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Phần móng nhà gia chủ có thể tự đào và đổ móng. Sau đó đổ thêm 1 lớp bê tông dày 20cm.

Chi phí thi công hoàn thiện

Bao gồm chi phí vật tư, ốp lát, tô trát; chi phí nhân công lắp hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước. Lắp cửa, xây cầu thang, gắn thiết bị nhà vệ sinh, thi công trần nhà, chống thống, chống ẩm,…

Một số loại chi phí bạn cần tính toán kĩ khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu
Một số loại chi phí bạn cần tính toán kĩ khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Chi phí nội thất

Gồm có chi phí chọn mua đồ nội thất, vận chuyển, lắp ráp và sắp xếp trong nhà. Tốt nhất gia chủ chỉ nên mua đồ nội thất cơ bản tích hợp đa chức năng. Nếu đã có sẵn nội thất thì không cần tốn thêm chi phí.

Chi phí phát sinh

Đây là phần chi phí có thể phát sinh thêm trong quá trình xây dựng. Gia chủ cần phải có thêm loại chi phí này. Ước tầm từ 10 đến 20% tổng chi phí xây nhà. Nhằm tránh tình trạng trì trệ công trình do thiếu vốn làm tăng chi phí về sau.

Tóm lại với xây nhà cấp 4 giá 50 triệu là có khả năng. Nhưng bạn phải dự trù 1 khoảng kinh phí nhất định. Ngoài ra, gia chủ nên tự túc nhiều thứ khi tham gia vào quá trình thi công xây dựng để giảm chi phí xây dựng căn nhà nhất có thể.

Nguồn: buonsenso.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *