Cách xem ngày cưới đẹp 2022

Xem ngày cưới 2022 để có hôn nhân hạnh phúc

Dựng vợ, gả chồng cho con cái là điều vô cùng quan trọng. Do vậy, trước khi tiến đến hôn nhân, các bậc cha mẹ thường sẽ tiến hành xem tháng này sẽ có những ngày tốt nào? Để tiến hành tổ chức lễ cưới. Với mong muốn con cái của mình sẽ có một hôn nhân viên mãn, cho cháu đuề huề. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí bạn cách xem ngày cưới 2022 để có hôn nhân hạnh phúc.

Cách xem ngày cưới tốt lành cho chú rể và cô dâu

Khi chọn ngày kết hôn, yếu tố đầu tiên cần xem đó là xem ngày hôm đó có hợp với mệnh cô dâu hay không. Việc xem ngày phụ thuộc trực tiếp dựa vào Tam hợp, Lục hợp, Chi đức hợp, Tứ kiểm, Thiên can, Địa chi tương hợp. Ngũ hành nạp cũng phải âm tương sinh với bản mệnh của cô dâu. Xem ngày cưới tốt nên ưu tiên chọn ngày hội tụ đủ tất cả yếu tố mà Buonsenso vừa nêu.

Dựa vào nội dung mà chúng tôi chia sẻ, các bậc cha mẹ có thể  xác định các ngày đẹp để tổ chức lễ cưới hỏi cho con cái của mình.

Theo phong thuỷ ngũ hành, ngày tốt là những ngày có các tinh thần nhật và sao tốt hộ chiếu. Vào ngày này, thần thiện sẽ em đến nhiều sinh khí, điềm lành cho các cặp đôi tổ chức cưới hỏi.

Nên tiến hành tổ chức cưới hỏi vào ngày Hoàng Đạo, ngày Đại An, ngày Tốc Hỷ, ngày Tiểu Cát. 

Xem ngày cưới 2022
Xem ngày cưới 2022

Hướng dẫn cách xem ngày cưới 2022

2022 là năm con hổ (Nhâm Dần). Năm 2022 được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo lịch Dương. 

Trước khi chọn ngày cưới hỏi thì các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn những tháng cưới đẹp nhất của năm 2022:

Những tháng đẹp nên tổ chức cưới hỏi vào năm 2022: Tháng 2-8 là đại lợi, tháng 3-9 tiểu lợi. Nếu tiến hành việc hỏi cưới vào các tháng này trong năm thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

Cách xem ngày nạp lễ cầu thân

Ngày nạp lễ cầu thân sẽ được tiến hành trước ngày đám cưới. Hai bên gia đình chú rể, cô dâu sẽ chính thức ra mắt nhau và nhận định thông gia.

Trong năm 2022 sẽ có 18 ngày tốt để tiến hành nạp lễ cầu thân đó là: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Mậu Tý, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

  • Sao tốt: Sao Huỳnh Đạo, sao Tam Hợp.
  • Trực tốt: Định, Thành.
  • Sao nên tránh: Sao Hà Khôi, sao Câu Giảo.
  • Trực xấu: Kiên, Phá.

Cách xem ngày để tiến hành lễ hỏi, lễ cưới, lễ đưa dâu

Sau khi hoàn thành lễ cầu thân, hai bên gia đình chú rể, cô dâu sẽ tiến hành tổ chức ăn hỏi, lễ cưới gả, lễ đưa dâu. Hiện nay, các lễ ngày sẽ được tổ chức liền nhau trong vòng từ 2-3 ngày.

Những ngày được xem là tốt để tiến hành tổ chức lễ cưới hỏi là ngày: Bính Dần, Đinh Mão, Bính Tý, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Mậu Tý, Canh Dần, Nhâm Dần, Quý Mão, Ất Tỵ.

Những sao tốt: Huỳnh Đạo, Sinh Khí, Tục Thế, Dương Hạp, Nhân dân Hợp, và đẹp nhất là ngày Bất Tương.

Trực tốt: Thành.

Trong Ngọc Hạp thông như thì ngày Bất Tương được coi là ngày đẹp nhất. Đây là ngày âm dương hòa hợp, nếu tổ chức cưới hỏi thì nhất định sẽ đại cát đại lợi.

Cách xem ngày cưới 2022 tốt nhất cho chú rể, cô dâu

Những ngày cưới đẹp từ tháng 1 đến tháng 3
Những ngày cưới đẹp từ tháng 1 đến tháng 3
Những ngày cưới đẹp từ tháng 4 đến tháng 6
Những ngày cưới đẹp từ tháng 4 đến tháng 6
Những ngày cưới đẹp từ tháng 7 đến tháng 10
Những ngày cưới đẹp từ tháng 7 đến tháng 10
Những ngày cưới đẹp từ tháng 11 đến tháng 12
Những ngày cưới đẹp từ tháng 11 đến tháng 12

Danh sách các ngày cưới tốt được Buonsenso tổng hợp từ các nguồn tin uy tín. Để biết chính xác đó là những ngày nào thì hãy tiếp tục xem các thông tin bên dưới đây.

Xem thêm tin tức Buonsenso: Người sinh năm 1996 hợp màu gì?

Tổng kết

Ngoài những ngày tốt mà chúng tôi vừa tổng hợp bên trên thì còn rất nhiều ngày tốt để bạn có thể lựa chọn làm ngày để tổ chức đám cưới. Xem ngày cưới 2022 để bạn có được một ngày cưới trọn vẹn, tốt đẹp.

Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất trong hôn nhân đó chính là sự cố gắng của đôi bạn trẻ, họ phải biết yêu thương, lắng nghe, quan tâm, chăm sóc nhau hàng ngày thì tương lai gia đình sẽ hạnh phúc viên mãn.

buonsenso.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *